ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู




รวมสูตรก๋วยเตี๋ยว
ก๋วยเตี๋ยวหมู
เครื่องปรุงสำหรับทำ “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู”  มีดังนี้

- ลูกชิ้นหมู  ½ ถ้วย
- หมูสันในหั่นบางๆ ½ ถ้วย
- ตับสดหั่นบางๆ   ¼ ถ้วย
- ถั่วงอกเด็ดหาง  ½ ถ้วย
- ผักกาดหอมหั่นเป็นท่อนสั้น  1 ถ้วย
- ต้นหอมผักชีซอย  1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว  1 ช้อนชา
- ขึ้นฉ่าย  ½ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย  ½ ช้อนชา
- น้ำปลา  1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู” มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้
ในกรณีที่เราเตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเอาไว้แล้ว เพียงแค่ให้เราลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอก ใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย จากนั้นก็ลวกเนื้อหมู ตับสด และลูกชิ้นพอสุก ใส่ลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และกระเทียมเจียว ราดด้วยน้ำซุปตามต้องการ ชิมรสชาติและปรับแต่งรสตามใจชอบ เป็นอันเรียบร้อยครับ