เตรียมเครื่องปรุงสำหรับทำ เกี๊ยวหมู ดังนี้
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หมูสับ 1-1.5 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำเกี๊ยวหมู
เริ่มจากทำแผ่นเกี๊ยว โดยผสมแป้งสาลีกับไข่เข้าด้วยกัน แล้วนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
คลุมด้วยผ้าชุบน้ำพอหมาดประมาณ 30 นาที จากนั้นก็นำมาคลึงเป็นแผ่นบางๆ
แล้วนำมาตัดเป็นแผ่นๆ พอประมาณ โรยด้วยแป้งข้าวโพดเพื่อแผ่นเกี๊ยวจะได้ไม่ติดกัน เสร็จแล้วให้นำหมูสับ
ซีอิ้วขาว พริกไทย และน้ำตาลที่เตรียมไว้ มาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ทำเป็นไส้เกี๊ยว
ตักไส้เกี๊ยวใส่ตรงกลางแผ่น แล้วห่อพับเป็นรูปสามเหลี่ยม แตะน้ำที่ปลายนิดหน่อยแล้วบีบปลายให้ติดกันนำไปลวกหรือนำไปทอดตามต้องการได้เลยครับ