เกี๊ยวหมู สูตรเด็ด

เตรียมเครื่องปรุงสำหรับทำ เกี๊ยวหมู ดังนี้

- ไข่ไก่  2 ฟอง
- หมูสับ  1-1.5 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา 


วิธีทำเกี๊ยวหมู เริ่มจากทำแผ่นเกี๊ยว โดยผสมแป้งสาลีกับไข่เข้าด้วยกัน แล้วนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน คลุมด้วยผ้าชุบน้ำพอหมาดประมาณ 30 นาที จากนั้นก็นำมาคลึงเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาตัดเป็นแผ่นๆ พอประมาณ โรยด้วยแป้งข้าวโพดเพื่อแผ่นเกี๊ยวจะได้ไม่ติดกัน เสร็จแล้วให้นำหมูสับ ซีอิ้วขาว พริกไทย และน้ำตาลที่เตรียมไว้ มาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ทำเป็นไส้เกี๊ยว ตักไส้เกี๊ยวใส่ตรงกลางแผ่น แล้วห่อพับเป็นรูปสามเหลี่ยม แตะน้ำที่ปลายนิดหน่อยแล้วบีบปลายให้ติดกันนำไปลวกหรือนำไปทอดตามต้องการได้เลยครับ