เคล็ดลับทำให้ไข่เจียวฟูกรอบ

สูตรเด็ดทำให้ไข่เจียวฟูกรอบอร่อย

ไข่เจียว จัดว่าเป็นอีกเมนูอาหารจานด่วนสำหรับใครหลายๆคน โดยเฉพาะในยามเร่งด่วน แต่จะทำให้ไข่เจียวฟูกรอบหอมอร่อยนั้น ยังเป็นปัญหาคาใจสำหรับใครหลายๆคนเช่นกัน จากที่ผมได้รู้มาสดๆร้อนๆไม่กี่วันนี่เอง ตำราเคล็ดลับอาหารอร่อยเขาบอกเอาไว้ว่า อันดับแรกเราต้องเลือกใช้ไข่ที่ใหม่สด และขณะตีไข่ให้ใส่น้ำมะนาวลงไปด้วยประมาณ 4 - 5 หยดก็พอ ตีพอเข้ากัน ไม่ต้องตีนานเกิน เพราะน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ไข่เจียวฟูนุ่มไม่กระด้าง สำหรับเคล็ดลับการทอดไข่เจียวให้อร่อยนั้น ต้องตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนจัดได้ที่ แล้วจึงค่อยๆเทไข่ใส่ลงไป จากนั้นให้ใช้ตะหลิวตักน้ำมันที่กำลังร้อนๆในกระทะราดให้ทั่ว รอสักครู่จึงค่อยๆลดไฟลงเป็นไฟอ่อนๆ ทอดพอเหลืองแล้วกลับอีกด้าน ให้สุกเหลืองเท่าๆกัน จากนั้นให้กั้นไข่ไว้ข้างกระทะ ระให้สะเด็ดน้ำมันสักพัก ค่อยตักใส่จานรับประทานตามอัธยาศัย..รับรองอร่อยเด็ดจริงๆครับ

ไข่เจียว
ที่มา :  หนังสือ Cooking Tips เคล็ดลับอาหารอร่อย 
ขอบคุณภาพจาก : Google