เครื่องปรุงสำหรับทำ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ มีดังนี้
- หมูบะช่อ 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1 ซีก
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 2 ช้อนชา
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- เกี๊ยวทอด 2-3 ชิ้น
- ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
อันดับแรกให้เราลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว
และถั่วงอก ตักใส่ชามเตรียมไว้ก่อน จากนั้นให้เอาหมูบะช่อ 2 ช้อนโต๊ะ หอมซอย ผักชีซอย
และถั่วลิสงคั่วใส่ลงไป ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และมะนาวตามถนัด
คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นค่อยใส่น้ำซุบที่ปรุงเป็นน้ำต้มยำแล้วใส่ลงไป
ชิมและปรุงรสอีกครั้งตามใจชอบ วางทับด้วยเกี๊ยวทอด พร้อมเสิร์ฟได้เลย