ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก (สูตรพิเศษ)

เครื่องปรุงสำหรับทำ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก

- เส้นก๋วยเตี๋ยว (พอประมาณสำหรับ 1-2 ถ้วย)
- เนื้อหมูต้ม (หั่นบาง) 7-8 ชิ้น
- ตับหมูหั่นบาง 4 ชิ้น
- กุ้งแห้ง 7-8 ตัว
- ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
- เลือดหมู 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบตำลึง  8-10  ใบ
- ถั่วงอก ½ ถ้วย
- ต้นหอมผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว  น้ำปลา อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย  1-2 ช้อนชา

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก

อันดับแรกให้เราลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับถั่วงอกใส่ชามเตรียมไว้ก่อน จากนั้นให้ลวกหมู  และตับ วางลงในชามเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้แล้ว ใส่กุ้งแห้งลงไป  เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย ตังฉ่าย และใบตำลึงลงไป จากนั้นให้เราตักเลือดหมูสดๆใส่ลงในชามอีกใบหนึ่งเตรียมไว้ก่อน เสร็จแล้วก็ตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวในหม้อที่กำลังเดือดใส่ในชามเลือดหมู คนให้เข้ากันจนเห็นว่าเลือดหมูสุกข้นดีแล้ว ค่อยเทลงไปในชามก๋วยที่เตรียมไว้แล้ว โรยด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชี และพริกไทยป่น ปรุงรสตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วครับ