ขอแนะนำสูตรทำ “ไข่เค็ม” อย่างง่ายๆ ประมาณ 20 วัน นำมาต้มกินได้เลย

บทความนี้ขอแนะนำสูตรทำ “ไข่เค็ม” ฉบับนักเรียน การันตีไม่เกิน 20 วัน นำมาต้มกินได้เลยครับ อย่ารอช้ารีบเตรียมวัตถุดิบตามนี้เลยครับ

ไข่เค็ม
1. ไข่เป็ด 10 ฟอง
2. เกลือเม็ดประมาณ 4 ช้อนแกง
3. โหลพลาสติก 1 ใบ
4. ถุงพลาสติก+ยางรัด


วิธีทำ นำไข่เป็ดมาล้างให้สะอาด จากนั้นก็ต้มน้ำเกลือให้เดือดสักพัก ทิ้งไว้ให้เย็น นำไข่เป็ดใส่โหล เติมน้ำเกลือให้ท่วม นำน้ำเกลือใส่ถุงมัดให้แน่นใส่ลงไปในโหลเพื่อกดไม่ให้ไข่ลอยน้ำ ดองไว้ประมาณ 20 วัน นำมาต้มกินได้เลย ลองทำดูนะครับ