บทความนี้ขอแนะนำสูตรทำ “ไข่เค็ม”
ฉบับนักเรียน การันตีไม่เกิน 20 วัน นำมาต้มกินได้เลยครับ
อย่ารอช้ารีบเตรียมวัตถุดิบตามนี้เลยครับ
ไข่เค็ม |
1. ไข่เป็ด 10 ฟอง
2. เกลือเม็ดประมาณ 4 ช้อนแกง
3. โหลพลาสติก 1 ใบ
4. ถุงพลาสติก+ยางรัด
วิธีทำ นำไข่เป็ดมาล้างให้สะอาด
จากนั้นก็ต้มน้ำเกลือให้เดือดสักพัก ทิ้งไว้ให้เย็น นำไข่เป็ดใส่โหล
เติมน้ำเกลือให้ท่วม
นำน้ำเกลือใส่ถุงมัดให้แน่นใส่ลงไปในโหลเพื่อกดไม่ให้ไข่ลอยน้ำ ดองไว้ประมาณ 20
วัน นำมาต้มกินได้เลย ลองทำดูนะครับ