สูตรการทำลูกชิ้นไก่

เครื่องปรุง สำหรับทำลูกชิ้นไก่

- เนื้อไก่ (บดละเอียด) 1 กิโลกรัม
- แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย แป้งสาลี 1 ถ้วย
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

ลูกชิ้นไก่
วิธีทำ ลูกชิ้นไก่

นำเนื้อไก่ที่บดละเอียดแล้วคลุกเคล้ากับส่วนผสมที่เตรียมไว้ เช่น แป้งสาลี แป้งข้าวโพด ไข่ขาว เกลือป่น และพริกไทย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้ปั้นเป็นลูกกลมๆ  ขนาดลูกชิ้นทั่วไป แล้วใส่ลงในน้ำเดือด  พอสุกได้ที่ลูกชิ้นไก่ก็จะลอยขึ้นมาเอง เพียงเราตักขึ้นมาใส่ตระแกรงผึ่งเอาไว้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วครับ