สูตรทำน้ำซุบก๋วยเตี๋ยวเนื้อให้อร่อยเด็ด

สูตรทำน้ำซุบก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

น้ำซุบก๋วยเตี๋ยว ถือว่าเป็นส่วนผสมหลัก และเป็นหัวใจของการทำก๋วยเตี๋ยวให้อร่อย ด้วยสูตรเด็ดของแต่ละร้านค้าที่มีเคล็ดลับการปรุงที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ยอมเปิดเผย บ้างก็เก็บเป็นความลับไม่เปิดเผยสูตรให้ใครรู้กันง่ายๆ แต่สำหรับบทความนี้ผมขอนำเสนอสูตรทำ น้ำซุบก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ให้อร่อยเด็ด หอมหวนชวนรับประทาน แต่ก่อนอื่นต้องเตรียมส่วนผสมหลักๆ ดังนี้ครับ
1. กระดูกวัว (ส่วนที่เป็นข้อ)  1 ข้อ
2. อบเชย  1 ท่อน
3. รากผักชีบุบพอแตก  6-7 ราก
4. พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ข่าแก่ (หั่นเป็นแว่น)  5 ชิ้น
6. น้ำตาลกรวด  1 ขีด
7. เกลือป่น  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ น้ำซุบก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ก่อนอื่นให้นำกระดูกวัวมาล้างให้สะอาด เสร็จแล้วให้นำไปลวกในน้ำร้อน ล้างต่อด้วยน้ำเย็น นำไปใส่หม้อต้มที่น้ำกำลังเดือดจัดสักครู่ ให้นำพริกไทยดำ รากผักชี  อบเชย และข่าที่เตรียมไว้ห่อด้วยผ้าขาวบางมัดให้แน่น ใส่ตามลงไปในหม้อต้มกระดูก แล้วค่อยเติมน้ำตาลกรวดกับเกลือป่นลงไปทีหลัง พอน้ำซุบเดือดสักพักให้หรี่ไฟลง ตักฟองทิ้งเป็นระยะ ก็จะได้น้ำซุบก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่หอมหวน ชวนรับประทาน นำไปเป็นน้ำซุบก๋วยเตี่ยวรับประทานได้เลยครับ