ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว (น้ำซุบกระดูกไก่)

สูตรเด็ด ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว (น้ำซุบกระดูกไก่)

สูตรก๋วยเตี๋ยว

ใกล้วันปิดเทอมแบบนี้ จัดให้อีกหนึ่งสูตรเด็ดครับ สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเผื่อว่างๆ เอาไว้ทำกินกันในครอบครัว
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

 ก่อนอื่นเตรียมส่วนผสมดังนี้
- ลูกชิ้นเนื้อวัว 1 ถุง
- กระดูกไก่ (สำหรับต้มน้ำซุบ)
- เส้นก๋วยเตี๋ยว (พิจารณาตามแต่จำนวนคน)
- ถั่วงอก ใบคื่นช่าย รากผักชี
- อบเชย กานพลู โป๊ยกั๊ก อย่างละหน่อย
- ซีอิ๊วขาว ผงชูรส น้ำปลา พริกป่น น้ำพริกส้ม กระเทียมเจียว

เริ่มลงมือทำ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกไก่ลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ใส่รากผักชี กานพลู โป๊ยกั๊ก ปรุงรสน้ำซุบให้กลมกล่อมด้วย ซีอิ๊ว น้ำปลา ผงชูรส พร้อมกับใส่ลูกชิ้นลงไปลวกพอสุก
3. ตั้งน้ำให้เดือดลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ใบคื่นช่ายหั่นประมาณหนึ่งข้อมือ ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น น้ำพริกส้ม ตามแต่ชอบใจ พร้อมรับประทานได้เลยครับ