สูตรเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว (น้ำซุบกระดูกไก่)
สูตรก๋วยเตี๋ยว
ใกล้วันปิดเทอมแบบนี้
จัดให้อีกหนึ่งสูตรเด็ดครับ สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเผื่อว่างๆ
เอาไว้ทำกินกันในครอบครัว
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว |
- ลูกชิ้นเนื้อวัว 1 ถุง
- กระดูกไก่ (สำหรับต้มน้ำซุบ)
- เส้นก๋วยเตี๋ยว (พิจารณาตามแต่จำนวนคน)
- ถั่วงอก ใบคื่นช่าย รากผักชี
- อบเชย กานพลู โป๊ยกั๊ก อย่างละหน่อย
- ซีอิ๊วขาว ผงชูรส น้ำปลา พริกป่น
น้ำพริกส้ม กระเทียมเจียว
เริ่มลงมือทำ
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัว
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกไก่ลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆประมาณ
1 ชั่วโมง
2. ใส่รากผักชี กานพลู โป๊ยกั๊ก
ปรุงรสน้ำซุบให้กลมกล่อมด้วย ซีอิ๊ว น้ำปลา ผงชูรส พร้อมกับใส่ลูกชิ้นลงไปลวกพอสุก
3. ตั้งน้ำให้เดือดลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว
เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ใบคื่นช่ายหั่นประมาณหนึ่งข้อมือ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น น้ำพริกส้ม ตามแต่ชอบใจ พร้อมรับประทานได้เลยครับ