ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่

ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่

ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว

ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่
เตรียมส่วนผสม ในการทำก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว

- เนื้อหมูสันใน ½ กิโลกรัม
- เส้นก๋วยเตี๋ยว
- ผักคะน้า ½ กิโลกรัม
- ซีอิ๊วดำ
- กระเทียม
- น้ำมันหมู น้ำตาลทาย น้ำปลา
- พริกไทยป่น พริกน้ำส้ม

เริ่มขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว

1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาดหั่นบางๆ หมักกับน้ำปลาเตรียมไว้ก่อน
2. ปอกเปลือกคะน้าทางโคน หั่นเฉียงบางๆ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันหมู ตีกระเทียม เจียวให้เหลืองพอดี
4. ใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ลงไปผัดให้สุก ตามด้วยผักคะน้าผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว เหยาะซีอิ๊วดำเล็กน้อย ปรุงรสตามใจชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยป่น พริกน้ำส้ม ปรับแต่งรสชาติตามอัธยาศัย พร้อมรับประทานได้เลยครับ


Credit: thaifood.net