ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่
ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว
ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ |
เตรียมส่วนผสม
ในการทำก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว
-
เนื้อหมูสันใน ½ กิโลกรัม
-
เส้นก๋วยเตี๋ยว
-
ผักคะน้า ½ กิโลกรัม
-
ซีอิ๊วดำ
-
กระเทียม
-
น้ำมันหมู น้ำตาลทาย น้ำปลา
-
พริกไทยป่น พริกน้ำส้ม
เริ่มขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว
1.
ล้างเนื้อหมูให้สะอาดหั่นบางๆ หมักกับน้ำปลาเตรียมไว้ก่อน
2.
ปอกเปลือกคะน้าทางโคน หั่นเฉียงบางๆ
3.
ตั้งกระทะใส่น้ำมันหมู ตีกระเทียม เจียวให้เหลืองพอดี
4.
ใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ลงไปผัดให้สุก ตามด้วยผักคะน้าผัดให้เข้ากัน
จากนั้นใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว เหยาะซีอิ๊วดำเล็กน้อย ปรุงรสตามใจชอบด้วยน้ำปลา
น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5.
ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยป่น พริกน้ำส้ม ปรับแต่งรสชาติตามอัธยาศัย พร้อมรับประทานได้เลยครับ
Credit:
thaifood.net