ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย

ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยเลิศรส ไม่ลองไม่รู้

รวมสูตรทำ "ก๋วยเตี๋ยวผัด"
ก่อนอื่นเตรียมส่วนผสมให้พร้อม สำหรับทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ดังนี้

1. กุ้งแห้งตัวเล็ก 1 ถ้วย
2. หัวไชโป๊หั่นละเอียด 2 ถ้วย
3. เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นเล็กๆ
4. ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก (แล้วแต่จำนวนคน)
5. พริกป่น กระเทียม น้ำปลา น้ำมันหมู
6. ไข่เป็ด หรือไข่ไก่
7. ถั่วงอก ต้นกุยช่าย หัวปลี ใบบัวบก น้ำพริกส้ม

เริ่มลงมือทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย

1. เอากระทะตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมันหมูลงไป พร้อมตีกระเทียมใส่ลงไป เจียวให้เหลือง
2. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว กะประมาณกระทะละ 2 - 3 จาน อันนี้แล้วแต่จำนวนสมาชิกครับ
3. ผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวให้นิ่มค่อยใส่กุ้งแห้ง หัวไชโป๊ เต้าหู้ ถั่วลิสง น้ำตาลทราย หากชอบเผ็ดก็ใส่พริกป่นตามถนัด ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่ถั่วงอกตามหลัง จากนั้นใส่ใบกุยช่ายหั่นประมาณ ½ ต้น ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานได้เลย
หากจะรับประทาน ให้ปรุงรสด้วยมะนาวหรือพริกน้ำส้มตามถนัด แต่มีเคล็ดอร่อยอยู่ที่ว่า หากรับประทานกับถั่วงอกดิบ ใบบัวบก และหัวปลีสดๆ รับรองว่า คุณจะพบกับสุดยอดของความอร่อยจริงๆครับ