ก๋วยเตี๋ยวหมู ฉบับทำกินเอง

ก๋วยเตี๋ยวหมู ฉบับทำกินเอง

สูตร ก๋วยเตี๋ยวหมูรสเด็ด

ก๋วยเตี๋ยวหมู ฉบับทำกินเอง
ก๋วยเตี๋ยวหมู

ก๋วยเตี๋ยว เป็นเมนูอาหารที่เรารู้จักและคุ้นเคยกับรสชาติกันมานาน เป็นอีกประเภทเมนูอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะในก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม จะมีทั้งโปรตีนและวิตามินต่างๆ จากส่วนผสมที่ใช้ทำ อีกทั้งยังเป็นเมนูอาหารที่หารับประทานได้ง่ายๆ มีขายแทบทุกที่ก็ว่าได้ สำหรับบทความนี้ขอแนะนำเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูรสเด็ด ฉบับทำกินเอง รสชาติจะเป็นอย่างไร จะวิเศษแค่ไหนในวันหยุดพักผ่อนแบบนี้..ลองทำดูนะครับ


ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. เนื้อหมู ½ กิโลกรัม
2. ลูกชิ้นปลาและลูกชิ้นกุ้ง 15 – 20 ลูก ตามจำนวนคน
3. เส้นก๋วยเตี๋ยว
4. ถั่วงอก ตั้งฉ่าย ต้นหอม ผักชี และรากผักชีจำนวน 5 ราก
5. ผงชูรส น้ำปลา กระเทียมเจียว พริกไทยป่น พริกน้ำส้ม

เริ่มลงมือทำ ก๋วยเตี๋ยวหมูรสเด็ด

1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หมักกับน้ำปลาและผงชูรสทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที2. นำหม้อตั้งไฟให้เดือด ทุบรากผักชีและกระเทียมใส่ลงไป จากนั้นนำหมูที่หมักไว้ใส่ตามลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆจนสุก
3. พอเนื้อหมูเปื่อยและสุกดีแล้ว ตักขึ้นมาหั่นบางๆ ใส่จานเตรียมไว้ก่อน และอย่าลืมหั่นต้นหอมผักชีเตรียมไว้ด้วย

4. นำหม้อตั้งไฟให้เดือด ลวกลูกชิ้นปลาและลูกชิ้นกุ้งให้สุก ตักใส่จานเตรียมไว้ จากนั้นให้ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกใส่ชาม หยิบลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นกุ้งใส่ตามถนัด โรยด้วยต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย ที่หั่นฝอยเตรียมไว้แล้วตักน้ำซุปราดพอประมาณ ใส่กระเทียมเจียม พริกไทยป่น ปรุงรสตามใจชอบ เชิญรับประทานตามสะดวกครับ