ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล

สูตรเด็ด ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล


สำหรับคอเส้น หรือคนที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยว เมนูเร่งด่วน อิ่มอร่อยครบวงจรในชามเดียวไม่ควรพลาด “ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล” ที่นำมาฝากกันในวันนี้ ขอบอกว่ารสชาติแปลกใหม่อร่อยสุดๆ..ต้องลองครับ
ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล
เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบ ดังนี้

1. ปูทะเลประมาณ 5 ตัว (แล้วแต่จำนวนคน)
2. ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ½ กิโลกรัม
3. พริกแห้ง 4-5 เม็ด
4. หัวหอม 8 หัว
5. เกลือป่น ½ ช้อนชา
6. หัวกะทิ 1 ถ้วย
7. น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหมู มะนาว ถั่วงอกดิบ ใบบัวบก ต้นกุยช่าย

เริ่มลงมือทำ ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล

1. นึ่งปูทะเลให้สุก แกะเอาแต่เนื้อ
2. ผ่าพริกแห้งแกะเอาเม็ดแช่น้ำพอนิ่ม ปอกเปลือกหัวหอม โขลกรวมกันกับเกลือป่น จนละเอียดได้ที่
3. นำกระทะตั้งไฟใส่หัวกะทิ ผัดกับน้ำพริกให้หอม จากนั้นใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัด เติมน้ำมันหมูทีละน้อยเพื่อไม่ให้เส้นก๋วยเตี๋ยวติดกระทะ
4. ใส่เนื้อปูที่แกะเตรียมไว้ก่อนหน้า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเตรียมเสริฟได้เลย

ด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนู “ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล” ไว้รับประทานภายในครอบครับ แต่เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ว่า ก่อนรับประทานให้บีบมะนาวใส่เล็กน้อย ให้มีรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ กินกับถั่วงอกดิบ ต้นกุยช่าย ตามด้วยใบบัวบก รับรองว่าอร่อยและเด็ดสมชื่อจริงๆครับ