สูตรเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล
สำหรับคอเส้น
หรือคนที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยว เมนูเร่งด่วน
อิ่มอร่อยครบวงจรในชามเดียวไม่ควรพลาด “ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล”
ที่นำมาฝากกันในวันนี้ ขอบอกว่ารสชาติแปลกใหม่อร่อยสุดๆ..ต้องลองครับ
ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล |
เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบ
ดังนี้
1.
ปูทะเลประมาณ 5 ตัว (แล้วแต่จำนวนคน)
2.
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ½ กิโลกรัม
3.
พริกแห้ง 4-5 เม็ด
4.
หัวหอม 8 หัว
5.
เกลือป่น ½ ช้อนชา
6.
หัวกะทิ 1 ถ้วย
7.
น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหมู มะนาว ถั่วงอกดิบ ใบบัวบก ต้นกุยช่าย
เริ่มลงมือทำ
ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล
1.
นึ่งปูทะเลให้สุก แกะเอาแต่เนื้อ
2.
ผ่าพริกแห้งแกะเอาเม็ดแช่น้ำพอนิ่ม ปอกเปลือกหัวหอม โขลกรวมกันกับเกลือป่น จนละเอียดได้ที่
3.
นำกระทะตั้งไฟใส่หัวกะทิ ผัดกับน้ำพริกให้หอม จากนั้นใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัด
เติมน้ำมันหมูทีละน้อยเพื่อไม่ให้เส้นก๋วยเตี๋ยวติดกระทะ
4.
ใส่เนื้อปูที่แกะเตรียมไว้ก่อนหน้า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเตรียมเสริฟได้เลย
ด้วย
4 ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนู “ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นเล็กปูทะเล”
ไว้รับประทานภายในครอบครับ แต่เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ว่า
ก่อนรับประทานให้บีบมะนาวใส่เล็กน้อย ให้มีรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ กินกับถั่วงอกดิบ
ต้นกุยช่าย ตามด้วยใบบัวบก รับรองว่าอร่อยและเด็ดสมชื่อจริงๆครับ